กำลังเขียนถึงเรื่อง...ของโทชิอยู่ก็เจอข่าวนี้เข้าแทรก  งั้นอัพข่าวนี้ก่อนแล้วกันเนอะ  ถึงจริงๆมันจะไม่ค่อยมีอะไรก็เถอะ

 

   จาก Sanspo

 

   http://www.sanspo.com/geino/news/090629/gnj0906290506016-n1.htm

 

   เนื้อหาคร่าวๆก็คือโยอึ้งกับการจากไปอย่างกะทันหันของไมเคิล แจ็กสันมาก  ข่าวบอกว่าเธอกลับแอลเอไปเมื่อวันที่ 18  ทำการอัดเสียงไปเรื่อยๆ  แล้วพอได้ยินข่าวนี้วันที่ 25 ก็ตกใจจนทำงานต่อไม่ได้ไปพักนึงเลยทีเดียว  แล้วในวันนี้โยก็ตอบรับการสัมภาษณ์ของทางซันเคย์สปอร์ต  กล่าวคำไว้อาลัยเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางคณะกรรมการบริหารงาน X JAPAN  (แต่ในนี้แปลเป็นญี่ปุ่น  เลยต้องแปลกลับเป็นไทยอีกทีเนะ) ว่า

 

   "ไมเคิล แจ็กสันไม่ได้เป็นเพียงศิลปินที่ยิ่งใหญ่  แต่ยังเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์โดยแท้อีกด้วย  เป็นผู้ที่ได้รับความนับถืออย่างยิ่งจากศิลปินทั่วโลก  ตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น  สำหรับพวกเรานับเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่ง  ขอแสดงความเห็นใจกับครอบครัวและแฟนๆของเขาด้วย"

 

   จากนั้นก็มีบรรยายว่าตั้งแต่ปี 1993 ที่โยย้ายฐานไปแอลเอนั้นไมเคิล แจ็กสันเคยมาใช้สตูดิโอเธออัดเสียง  โปรแกรมเมอร์กับเอ็นจิเนียร์ก็มีใช้ร่วมกัน  แล้วตอนที่ไมเคิลไปญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 เธอก็ไปปาร์ตี้  ตอนจะกลับไมเคิลก็รั้งไว้  ถามว่า  "ช่วงนี้คีย์บอร์ดไหนดี?"  แล้วยังแสดงความสนใจโปรเท็คเตอร์ที่โยใส่รักษาอาการเอ็นอักเสบที่ข้อมือ  โยเลยให้ไมเคิล แจ็กสันเป็นของขวัญทั้งสองข้าง

 

 

 

ป.ล. ข่าวนี้ออกทีวีด้วย  อีกไม่นานคงมีคนอัพลงยูทูบให้ได้ดูกันค่ะ  ^^b     

 

ป.ล.2  เกือบลืม  Ym อัพ  ท่าทางสุขภาพโยจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่  ไปแอลเอก็เปื่อยอีกแล้วเรอะนี่  TwT

 

 

   แปะรูปเล็กน้อยระหว่างรอคลิป

 

 

 

 

EDIT:  คลิปค่า 

 

 

 

 

 

   เพื่อไม่ให้เศร้าสลดกันเกินไป  เพิ่มข่าวน่ายินดีหน่อยแล้วกันเนอะ 

 

   http://www.oricon.co.jp/news/ranking/67236/full/

 

   เรื่องของเรื่องคือ  Oricon ได้ลองทำการสำรวจเพื่อจัดอันดับดูว่าวงไหนของญี่ปุ่นที่จะ "ได้รับการเล่าขานสืบต่อไป"  แล้วผลก็ปรากฏออกมาว่าอันดับ 1 ได้แก่ Southern All Stars  อันดับ 2 คือ Mr.Children  และอันดับ 3 ได้แก่ X JAPAN  อา.....  เห็นข่าวนี้แล้วก็ปลื้มใจ  วงที่มีสตูดิโออัลบั้ม (รวมอินดีส์) แค่ 4 อัลบั้มสามารถขึ้นได้ถึงอันดับ 3 เชียววนะนี่  TwT  เหอะๆ  แต่จริงๆหากจัดอันดับก่อนหน้ารียูเนี่ยนผลคงออกมาเป็นอีกแบบ  พอรียูเนี่ยนแล้วข่าวทั้งหลายทั้งปวงกับความเป็นเซเล็บของหญิงโยเธอช่วยเอาไว้เยอะ  เมื่อเร็วๆนี้  ขนาดนิตยสารแนว Gourmet ยังลงเรื่องโยได้รับแต่งตั้งเป็นเชอวาลิเยร์ (ยังคงยืนยันว่าน่าจะเป็นมาดามรัวยาลมากกว่า) เลย  เธอโผล่ได้ทุกทีจริงๆ  = =;    

 

 

 

EDIT:  เพิ่มลิงค์จาก Mainichi ค่ะ  เนื้อหาประมาณกัน (sanspo ละเอียดกว่าเยอะ)  มีเวอร์ชั่นอิงก์ต้นฉบับด้วย  ขอคัดมาลงแล้วกัน

 

 Michael Jackson was not only a great artist, but he was also a true entertainer. He had, and still has enormous respect from all artists all over the world.That includes myself.It is a very sad time for us.My heart goes out to all the family members, and all of his fans.

 

 

edit @ 30 Jun 2009 09:44:20 by XFreak

Comment

Comment:

Tweet

เอิ่ม...วันที่ไมเคิลเสียที่LAเป็นวันที่25ไทยก็เป็นวันที่26สินะ วันนั้นเราตื่นสาย(จริงแล้วก็สายปกติล่ะนะ) เสียงที่ได้ยินเป็นเสียงแรกคือเสียงรายงานข่าวการเสียชีวิตของฟาร่า ฟรอเซ็ทและMJ ลืมตาตื่นก็เจอกับเรื่องแบบนี้เลยเรอะชั้น

ชื่อแรกน่ะไม่แปลกใจเท่าไรเพราะก่อนหน้านี้ได้ข่าวเธอกำลังป่วยหนักอยู่ แต่กรณีMJนี่ถึงขั้นเอ๋อไปเลย ข่าวผิดหรือเปล่า จนมาเซ็คในเน็ตนั่นแหล่ะถึงได้เชื่อopen-mounthed smile ทั้งเสียใจและเสียดาย อีกนิดเดียวก็จะได้ทวงบัลลังค์ของตัวเองคืนแท้ๆ
จริงๆค่อนข้างรู้สึกแย่กับเรื่องไมเคิลเหมือนกันนะคะ ว่าไงดีล่ะ ก่อนหน้านี้เราได้ยินคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟน bad-mouth เขาต่างๆนานา จนรู้สึกว่าอย่างน้อยเขาก็เป็นคนที่เคยให้ความบันเทิงคนได้มากมายมหาศาล หากไม่ได้ชอบ อย่างน้อยก็น่าจะ respect ในส่วนนั้นกันบ้าง (เหมือนกรณี TK เรามองว่าจะดีจะร้ายยังไงเขาก็เป็นบุคคลสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ในประวัติศาสตร์วงการเพลงญี่ปุ่นยุค 90 เขาทำผิดก็ต้องรับโทษ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะกลายเป็นตัวอะไรซักอย่างที่นึกอยากด่ายังไงก็ได้) มาตอนนี้เขาเสีย... ก็ยังดีที่พอเขาเสียแล้วเหมือนจะพูดถึงในแง่ดีขึ้นล่ะนะ ถึงงั้นก็น่าเสียดายว่ามาเสียไปโดยที่ยังไม่ทันได้ยืนบนเวทีเรียกศักดิ์ศรีของตัวเองกลับมา พูดตามตรงว่าตอนได้ข่าวนี้นึกถึงโยขึ้นมาทันทีเลยค่ะ คือก็ได้ยินมานานแล้วว่า MJ สุขภาพย่ำแย่ แต่ในความรู้สึกเราเนี่ย คนที่เจ็บออดๆแอดๆนี่แหละมักจะอยู่ได้นานกว่าคนที่นึกว่าจะไม่เป็นอะไร เลยชอบเหมาทึกทักเอาเองว่าโยชิกิต้องอยู่ได้นานแน่ๆ (เพราะเธอช่างอ่อนแอบอบบาง เจ็บออดๆแอดๆบ่อยซะเหลือเกิน) พอมารู้ข่าวนี้เลยรู้สึกว่าความตายมันอยู่ใกล้ตัวทุกคนจริงๆ เฮ้อ....

คุณ boxboo >> "บางความตายสร้างการจดจำได้มากกว่าบางชีวิต" และบางครั้ง "ความตายของคนๆหนึ่งก็เป็นที่จดจำมากกว่าชีวิตของคนๆนั้น" ด้วยเนอะ

คุณ sandy >> บล็อกโทชิน่ะเหรอคะ โอะโฮะโฮะโฮะโฮะ น่ากลัวอ่ะ = =; อ่านแล้ว... (ไม่ได้ตามไปอ่านถึงบล็อกหรอกค่ะ เดี๋ยวนี้เราหลีกเลี่ยงแถบนั้น แต่มันชอบมีคนก๊อปข้อความมาให้อ่านนี่สิ) นี่ตกลงอยากพูดถึงเรื่องใครกันแน่น่ะ? เหอๆ

#7 By XFreak on 2009-06-29 19:37

เศร้าจังค่ะ เสียใจที่แฟนๆ MJ ไม่มีโอกาสได้เห็นเค้ากลับมายืนอยู่บนเวทีอีกแล้ว

นึกย้อนกลับไป ช่วงก่อนที่ X จะรียูเนี่ยน สาวกเอ็กซ์เองก็ได้แต่ติดตามข่าวสมาชิกในวงและเฝ้ารออยู่อย่างเงียบๆ ตอนที่เห็นเอ็กซ์สามารถกลับมายืนอยู่บนเวทีได้อีกครั้ง รู้สึกเหมือนความปรารถนาของเอ็กซ์และแฟนๆที่ครั้งนึงเคยหยุดลง ในที่สุดก็กลายเป็นความจริง...

อยากให้ MJ มีโอกาสอย่างนี้บ้าง "โอกาสที่จะกลับมายืนบนเวทีต่อหน้าแฟนๆของเค้าอีกสักครั้ง"

#6 By kmecal on 2009-06-29 19:06

ตอนเรารู้นี่ก็ตกใจไม่น้อยเหมือนกัน
เพราะเพิ่งอ่านข่าวเกี่ยวกันคอนเิสิร์ตเค้าไม่กี่วันก่อนนี่เอง

มีคนบอกว่า ต้องตาย ถึงจะได้เป็นตำนาน
พอเห็นไมเคิล ก็รู้สึกว่า หรือมันจะจริงกันนะ?

พอตายปุ๊บ ทุกคนแห่กันซื้อซีดี ของที่ระลึกจนเกลี้ยง
มันก็ได้เป็นตำนานที่คนจดจำจริงๆนั่นแหละ
แต่ตอนที่เค้าลำบาก ทั้งสุขภาพ ทั้งหนี้สิน
ไม่เห็นจะช่วยกันเลย angry smile

เห็นโยรู้จักมักจี่กับไมเคิล
เธอคงตกใจไม่น้อยจริงๆแหละนะ

อ้อ..ได้ยินทางวิทยุ พวกดีเจบอกว่า
เหมือนเป็นDestiny ของคนดังไปแล้ว
ที่จะต้องตาย แบบ เงื่อนงำ ไม่ธรรมดา
แล้วก็จะไม่มีใครรู้ว่าทำไมถึงเกิดขึ้นได้..
คิดว่าจริงกันมั้ยอะคะ?sad smile

#5 By P. on 2009-06-29 18:29

อ่านใน manager online แล้วเจอบทความเกี่ยวกับ MJ ใช้หัวข้อว่า
"บางความตายสร้างการจดจำได้มากกว่าบางชีวิต"
โดนใจจริง ๆ

#4 By boxboo (122.0.2.92) on 2009-06-29 17:07

อ่า ไม่ใช่ว่าโยเศร้าจนไม่สบายหรอกนะนั่น
นั่นสิคะผู้ยิ่งใหญ่พูดถึงผู้ยิ่งใหญ่ด้วยกันเอง รู้สึกดีนะคะเนี่ย
ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ^^
//นั่งรอคลิป+สปอยล์

#3 By ✖ KazeayatE ✖ on 2009-06-29 16:00

ยังไม่ได้เข้าไปอ่าน blog ของ Toshi เรื่อง M.J. << แรงงงซ์อีกแล้วเหรอนี่ e4]

SGZ ก็อัพ blog เรื่อง M.J.ด้วยเหมือนกันค่ะ

ว่าไปการเสียชีวิตของ M.J.นี่มีผลสะท้อนกับทั้งศิลปิน และแฟนเพลงทั่วโลกเลยเนอะ แม้ว่าคนๆ นั้นจะไม่ใช่ big fan ของเค้าก็ตามที

หวังว่า โยซังคงจะไม่คิดมาก จนไม่สบายหนักกว่าเดิมนะ

#2 By sandy (203.121.128.32) on 2009-06-29 11:24

บุคคลที่ยิ่งใหญ่ในวงการเดียวกันพูดถึงกัน ช่างเป็นเรื่องที่ซาบซึ้งจริงๆ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของไมเคิลค่ะ

ขอบคุณสำหรับข่าวนะคะ

#1 By norin on 2009-06-29 08:13