สืบเนื่องจากบล็อกที่แล้วเลยนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาได้  แอบดูเหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์โยเยอะยังไงชอบกล  เพราะงั้นก็เอามาลงหน่อยแล้วกัน

   รู้สึกเราจะมีเขียนไว้ตั้งแต่ในเอ็นทรี่แนะนำตัวเลยทีเดียวว่า "เกลียดฮิเดะแฟนเกิร์ล (แฟนบอยด้วย)"  และจนปัจจุบันนี้ก็ยังคงยืนยันคำเดิม (แฟนเกิร์ล/แฟนบอย กับแฟนธรรมดาเป็นคนละพวกกันนะจ๊ะ  เพราะตัวเราเองก็นับเป็นแฟนฮิเดะคนนึงเหมือนกัน)  สาเหตุคงเพราะมีเรื่องเจ็บช้ำน้ำใจกับฮิเดะแฟนเกิร์ลมาซะเยอะ  พวกนี้มักจะพูดอะไรที่เรารับไม่ได้ (แต่ยังไม่เคยเจอฮิเดะแฟนเกิร์ลคนไทยแฮะ  นับเป็นโชคอย่างยิ่ง)  ส่วนหนึ่งอาจเพราะงานโซโลของฮิเดะจัดได้ว่าประสบความสำเร็จสูง (ในระดับหนึ่ง  แต่ไม่ได้เปรี้ยงปร้างขนาดแหกตลาดระดับ mass ได้สำเร็จอย่างคาวามุระ ริวอิจิ)  ก็เลยบังเกิดกลุ่มที่เป็นแฟนฮิเดะแต่ไม่ได้เป็นแฟนเอ็กซ์ขึ้นมา  และพวกที่เราอี๋สุดๆก็คือฮิเดะแฟนเกิร์ลที่อยู่ในกลุ่มนี้อีกทีนั่นเอง  สาเหตุหลักที่ทำให้ปรี๊ดแตก+สาปส่งตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ก็คือ  ตอนที่ X ยุบวงเนี่ย  ขณะที่ข้าพเจ้ากับอีกหลายๆคนกำลังเป่าปี่กันจะเป็นจะตาย  พวกนี้กลับดีใจกันอ่ะ  = ='  ไอ้ที่ดีใจเนี่ยยังเฉยๆนะ  เค้ามีสิทธิ์ที่จะรู้สึกยังไงก็ได้ใช่มั้ยล่ะ  ปัญหามันอยู่ตรงที่เหตุผลที่ดีใจของพี่แกคือ "ทีนี้ฮิเดะจังก็เป็นอิสระแล้ว" >> ฟังแล้วเลือดขึ้นหน้ามาก  คนที่ดิ้นรนอยากให้ X อยู่ต่อไป  อยากให้ X รียูเนี่ยนมากที่สุดก็คือฮิเดะแท้ๆ  พวกนี้สนแต่จะให้ตัวเองสมหวังที่จะได้ตามงานโซโลฮิเดะ (โดยไม่มี X มากวนใจ)  แต่ไม่สนใจเลยว่าตัวฮิเดะเองคิดยังไงซักนิด  เทียบกันแล้วแฟนเกิร์ลของศิลปินคนอื่นถึงจะดูโง่เง่าน่าหมั่นไส้ยังไง (เช่นโยชิกิแฟนเกิร์ลที่ชอบด่าโทชิว่าหาประโยชน์จากโย  ยังกะโยไม่ได้ประโยชน์ห่าเหวอะไรจากโทชิเลยงั้นแหละ)  เค้าก็ยังดูสนใจความรู้สึกของ idol ตัวเองมากกว่านี้  ที่น่ากลัวหนักกว่านั้นก็คือ  พอฮิเดะเริ่มเป็นที่รู้จักในต่างแดน  ฮิเดะแฟนเกิร์ลชาติอื่น (ส่วนนึง ไม่ทั้งหมดหรอก) ก็ดันมีพฤติกรรมประมาณกันอีกต่างหาก  น่าสะพรึงกลัวจริงๆ  = ='

   ได้ทีเลยเผลอระบายซะยาว  แบบว่าอัดอั้นอ่ะ  พอต้องเจออะไรงี่เง่าติดๆกันแล้วเซ็ง  ที่จู่ๆก็ร่ายถึงฮิเดะแฟนเกิร์ลก็เพราะ  โดยไม่รู้ว่าทำไม  พวกนี้ดูมีแนวโน้มที่จะเกลียดโยซะเยอะน่ะสิ (เคยเจอหลายคนที่ให้เหตุผลว่าเพราะ "ฮิเดะจังดูรักโยชิกิมากเกินไปเลยหึง"  อันนี้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงน่ะนะ)     ซึ่งก็ ironically มาก  เพราะพวกนี้ถูกฮิเดะเกลียดตอบเอาไม่ไว้หน้าเลยทีเดียว  เอาเข้าจริง  ฮิเดะไม่ใช่คนที่เอาใจแฟนๆเลยนะ (ผิดกับโยที่อ้อนแฟนๆสลับกับทำพฤติกรรม tsundere ที่ชวนให้อยากตบจูบตลอด)  อย่างที่รู้กันว่าสมาชิก X ที่ "สื่อสาร" กับแฟนๆมากที่สุดก็คือฮิเดะ  ซึ่งนอกจากจะไม่ได้ตามใจหรือคอยเอาอกเอาใจแฟนๆแล้ว (กับแฟนที่ดีมาฮิเดะก็ดีตอบ  กับคนที่งี่เง่ามาฮิเดะก็สวดเข้าให้)  บางทียัง "ฉะ" เข้าให้ซะอีก  บังเอิญว่าเพราะเป็นฮิเดะหรอกแฟนๆถึงไม่ว่าอะไร  (อิมเมจเขาให้น่ะนะ)  ซึ่งประเด็นที่หากใครพูดมาแล้วรับประกันได้ว่าฮิเดะไม่มีวันเห็นด้วยก็คือ  การวิพากษ์วิจารณ์ (ด่า) YOSHIKI นั่นเอง

 

   

 

   นี่คือข้อความตอบกลับที่ฮิเดะมีต่อแฟนคนหนึ่งที่เขียนจดหมายมาลงในมุม VOICE  เนื้อหาเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ YOSHIKI แบบค่อนข้างรุนแรง  พูดเป็นทำนองว่าอย่ามาเรียกโยว่ามี charisma นะ  ในสังคมทั่วไปเขาไม่ใช้กันซักหน่อย  คอยเอาอกเอาใจกันอยู่นั่นแหละ  บลาๆๆๆ  ซึ่ง HIDE ก็มีฟีดแบ็คกลับไปดังนี้

 

     ...แต่ว่านะ...  จะพูดยังไงดีล่ะ  สำหรับผมแล้วน่ะ  ตั้งแต่วันที่ได้เจอกับโยชิกิเป็นครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้  ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อน  ไม่ว่าจะในฐานะของผู้ชายคนหนึ่ง  ไม่ว่าจะกินข้าวอยู่  ไม่ว่าจะทำอะไร  เขาก็ยังเป็นคนที่มี charisma มาตลอด  เปล่ง 'ออร่า' ออกมาพลั่กๆ เลยนะ... นั่นน่ะ...  ไม่ใช่ของที่ถูกใครทำขึ้นให้ด้วย  มีมาเอง  เกิดมาแล้วเป็นเองเลยเชียวน๊า~ เนี่ย

     นะ  แต่ประเด็นที่อยากจะพูดก็คือ "รีบๆออกอัลบั้มมาเร็วๆเข้า" สินะ  คุณ "Kami yori no Shisha" (ผู้ส่งสารจากพระเจ้า) น่ะ......

     ในสังคมทั่วไปเนี่ย...  การไม่ลงชื่อน่ะไม่ใช่ของที่เขาทำกันเป็นปกติหรอกนะครับ... Ha Ha

 

   มีใครรู้สึกเหมือนเรามั้ยว่าฮิเดะจังแอบปากจัดใช้ได้เลย  ^^'

   ส่วนเรื่อง praise โยแบบออกนอกหน้าเนี่ย...  อืม  ฮิเดะก็เป็นของฮิเดะแบบนี้แหละ (ถึงบางครั้งแม้แต่คนที่เป็นสาวกโยอย่างเราจะยังอดอึ้งไม่ได้  และเริ่มรู้สึกเข้าใจความหึงของฮิเดะแฟนเกิร์ลก็ตาม)  คนที่พอจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับฮิเดะได้ในเรื่องการชมโยแบบเวอร์ๆเนี่ย  ชีวิตนี้เท่าที่เห็นมาก็มีแค่จอร์จแห่ง Ladies Room ที่เป็นมือขวาโยเท่านั้นแหละ  ให้อารมณ์「俺のよっちゃんに手を出すな!」จริงๆนะ (หรือ '俺たち' หว่า?)

 

Comment

Comment:

Tweet

Thank you for your artice, it is Very meaningful. I hope you can announce some more artice such as this. Have a good day.

#19 By Burberry Sale (59.60.125.84) on 2012-02-27 13:37

Thank you for your artice, it is Very meaningful. I hope you can announce some more artice such as this. Have a good day.

#18 By Burberry Sale (59.60.125.84) on 2012-02-27 13:37

555555555 hide ก็เป็น hide ล่ะนะ

แต่ผมว่าฮิเดะยังเขียนตอบไม่แรงเท่าไหร่นะเนี่ย เอิ๊ก!

/me ชิ่งหนี

#17 By r i j e -[a x k i z e l] on 2008-12-16 09:22

โยเองก็รักฮิเดะมากด้วยเนอะ

ตกลงใครเป็นตัวจริงของเธอกันแน่เนี้ย

หรือว่าเหมา(ทาสรัก)ทั้งหมดbig smile

#16 By Foxy (117.47.161.34) on 2008-12-16 06:04

ขำอะ ..

ของเค้าแรงจริงค่ะ คนนี้

แต่ว่านะ ก็รักฮิเดะที่ เป็นคนแบบนี้แหละ

เพราะ ฮิเดะ เป็นคนที่ไม่มีอิมเมจของความเสแสร้งเลย

คิดยังไงก็พูดยังงั้น ไม่กลัวใครหน้าไหน
แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนที่นอบน้อมกับคนอื่นด้วย

ไอ้ประเด็นรักโยออกนอกหน้าเนี่ยเห็นบ่อย
เคยอ่านบทสัมภาษณ์จากหนังสือสักเล่ม
ฮิเดะพูดประมานว่า การที่ได้เกิดมาเจอโยชิกิ
ถือเป็นโชคดีที่สุดของเค้าแล้ว

เพราะฉะนั้น เวลาคนพูดอะไรไม่ดีเกี่ยวกะโย
เฮียเลยของขึ้นตลอดเวลา 55555

2 คนนี้ นี่ จะมีซัมติงอะไรกันมั้ยเนี่ย
俺のよっちゃんに手を出すな!
^
^
อันนี้ ฮามากค่ะ เห็นด้วยอย่างแรง!!cry

#15 By Popz (124.120.83.169) on 2008-11-19 22:02

ลืมทักทายท่านที่มาใหม่ไป ยินดีต้อนรับนะคะ confused smile

#14 By XFreak on 2008-11-19 04:01

จอร์จ เหรอ อืม เราว่าให้อารมณ์แบบทาสในบัญชาของราชินีมากกว่านา อ้อ ไมในสมองเราเห็นโยถือแส้ด้วย

>> สะ.. เสียมารยาทกับจอร์จมาก! question อย่าพูดในสิ่งที่เราก็พูดอยู่ในใจจิ >w<

คุณ hurrygoround คะ ขอบอกว่างาน XMANIA2 นั่น.. เราก็ไปล่ะ ฮ่ะๆ.. หากสืบสาวดูคงจะมีหลายคนเลยที่อยู่ในงานวันนั้นเนอะ ^^' จำได้ว่าวันนั้นกรี๊ดแตกมาก โดยเฉพาะตอนที่โยแกล้งทำเป็นวางสาย (แต่ไม่ได้วาง) พอฟังเสียงแฟนๆกรี๊ดแล้วชีหลุดหัวเราะกิ๊กออกมาน่ะ cry โมเอะได้โล่มาก ><

คุณ ♥子夏♥ >> มันแปลว่า "อย่ามายุ่งกะโยจจังของข้านะเว้ย!" ค่ะ ส่วน '俺たち' = พวกข้า

ไม่ชอบพวกนี้เหมือนกันค่ะ พวกนี้เคยขู่จะฆ่าตัวตาย(หรือฆ่าโยชิกิ?)ด้วย หากกลับมารวมวงกัน >> ขู่ฆ่าโยค่ะ ไม่นับเรื่องงี่เง่าอีกหลายๆเรื่องที่ไม่รู้เอาอะไรมาคิดด้วยนะ อย่างเช่นตอนเปิดไลฟ์ของ X ในฮิเดะซัมมิต (ที่มีพูดชื่อสมาชิกแต่ละคน on vocal Toshi บลาๆๆ นั่น) พวกนี้ยังอุตส่าห์ด่าโยได้ว่า "เป็นงานของฮิเดะแท้ๆแต่โยชิกิกลับให้เรียกชื่อตัวเองเป็นคนสุดท้าย" (คนสุดท้ายคือคนที่สำคัญที่สุดเนะ) คนเรา... แล้วถ้าเปลี่ยนตำแหน่งมาเรียกเป็นคนสุดท้ายให้เนี่ย จะพูดอีกรึเปล่าว่า "ทรีตฮิเดะเหมือนคนตาย" เหนื่อยใจจริงๆ = ='

เอ่อ ขอถามอะไรหน่อยได้ไหม คือได้ยินมานานแล้วว่าWITHOUT YOUโยชิกิตอนแรกจะใช้นักร้องหญิงร้อง และก็ได้ยินมาว่าคือ nicole(pussycat doll)คนร้อง unnamed song คือแล้วก็ได้ยินว่ามีการอัดเสียงอยู่จริงโดยโยชิกิเล่นเปียโนและให้nicoleเธอร้อง อยากรู้ว่าโยชิกิได้มีเอาลงอับั้มไหนรึเปล่า รึว่ามันเป็นเวอร์ชั่นที่เขาไม่ได้เผยแพร่ หรือทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือที่ไม่มีจริง

>> เรื่อง without you เนี่ย เคยอ่านเจอเหมือนกันค่ะ (ในสัมภาษณ์โทชิ?) ว่าตอนที่โทชิไปหาโยที่สตูดิโอแล้วโยเปิด without you ให้ฟังเนี่ย มันมีเสียงร้อง (ผู้หญิง ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เพราะคีย์โทชิมันเป็นคีย์ของผู้หญิงอยู่แล้ว) อยู่ก่อนแล้ว โทชิก็ว่าตัวเองน่าจะทำได้ดีกว่า โยเลยดีดเปียโนแล้วโทชิก็ร้อง (ฉากคืนดีของผัวเมีย) แต่นักร้องหญิงคนนั้นเป็นใครนี่ไม่ทราบจริงๆค่ะ ไม่น่าจะใช่นิโคลนะ เราว่าเสียงเธอไม่เหมาะเท่าไหร่ อ๊ะ แล้วคนที่ร้อง unnamed song คือ Daughter ค่ะ (ที่เป็นสาวผิวสี) เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่มีการเผยแพร่เนะ และคงไม่มีไปตลอดกาลด้วย ขนาดเพลง Anniversary สุดโปรดที่ทำเราน้ำลายหกตอนโยบอกว่าจริงๆเพลงนี้มันยาว 1 ชั่วโมงเนี่ย ชียังไม่ยอม release (หรือแม้แต่ให้ฟัง) เล้ย แถมยังพูดชัดเจนอีกต่างหากว่า "จะไม่" ด้วย

#13 By XFreak on 2008-11-19 04:00

เอ่อ ขอถามอะไรหน่อยได้ไหม คือได้ยินมานานแล้วว่าWITHOUT YOUโยชิกิตอนแรกจะใช้นักร้องหญิงร้อง และก็ได้ยินมาว่าคือ nicole(pussycat doll)คนร้อง unnamed song คือแล้วก็ได้ยินว่ามีการอัดเสียงอยู่จริงโดยโยชิกิเล่นเปียโนและให้nicoleเธอร้อง อยากรู้ว่าโยชิกิได้มีเอาลงอับั้มไหนรึเปล่า รึว่ามันเป็นเวอร์ชั่นที่เขาไม่ได้เผยแพร่ หรือทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือที่ไม่มีจริง

ถ้ามีก็อยากฟังมาก มครก็ได้ช่วยตอบทีembarrassed

#12 By hurrygoround@live.com (124.120.168.62) on 2008-11-17 11:42

สมัคร exteen เพราะอยาก comment ขอบคุณ
คุณ XFreak ครับ!big smile

ขอบคุณนะครับที่เปิด blog นี้เพื่อ X
มีหลายเรื่องหลายข่าวเลยครับที่ผมรู้จากที่นี่เป็นที่แรก confused smile

PS.ชอบภาษาของคุณด้วยครับ อ่านแล้วสนุกดี


double wink

#11 By violetuk on 2008-11-16 21:13

ไม่ชอบพวกนี้เหมือนกันค่ะ พวกนี้เคยขู่จะฆ่าตัวตาย(หรือฆ่าโยชิกิ?)ด้วย หากกลับมารวมวงกัน

แต่ฮิเดะน่ารักอ่ะ...คิดถึงฮิเดะจังนะคะ

#10 By joydavid (58.8.73.30) on 2008-11-16 20:17

เราชอบฮิเดะจังตรงที่ว่า เค้าจะปกป้องทุกๆคน ที่เค้าสนิทด้วย ประมาณนั้น...เป็นเพื่อนแท้จริงๆ cry

บางทีฮิเดะจังอาจจะเป็นโยชิกิแฟนบอยก็ได้น้า question

ป.ล. ฮิเดะแฟนเกิร์ลแฟนบอย เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆค่ะ sad smile ดีนะที่คนไทยยังไม่มีถึงขนาดนั้น

#9 By C a t t y C a n d y ~ * on 2008-11-16 18:34

จริงๆแล้วเราก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะ
ว่าแฟนเกิร์ล/บอยเนี่ยมันคืออะไร
ตอนแรกเรามาอ่านที่นี่ก็งงๆเห็นใช้บ่อยมาก
ว่าเอ..แล้วมันต่างกับแฟนเฉยๆยังงัย
พอมาอ่าน entry นี้แล้ว อ๋อเลยค่ะ 555

จริงๆแล้วตัวเราก็เป็นคนนึงที่ในชอบ ฮิเดะมากที่สุด ใน X JAPAN ชอบโซโล่เดี่ยว ฯลฯ ของฮิเดะ
แต่ว่าน่ะ ไม่ว่ายังงัยสำหรับเราแล้ว ก็ไม่เคยคิดว่าการที่ X JAPAN ยุบไปนั้นเป็นอะไรที่แฮปปี้ พวกนั้นคิดกันไปได้ไงอ่ะ? ไม่เข้าใจเลยจริงๆ (-*-)

เราว่านะฮิเดะดูมีชีวิตชีวาสุดๆแล้วก็ตอนเล่นกับ X น่านแหละ


ป.ล.1 อาจจะดูหลายใจแต่ที่จริงแล้วเราก็หลงรักทุกคนใน X น่านแล 5555 เพียงแต่มีฮิเดะนี่หล่ะที่เป็นพิเศษ 55

ป.ล.2 "ให้อารมณ์「俺のよっちゃんに手を出すな!」จริงๆนะ (หรือ '俺たち'หว่า?)"
มันคืออะไรอ่าค่ะ เราไม่ถึงขั้น มิเข้าใจ (T^T)

#8 By ♥子夏♥ on 2008-11-16 16:22

เช่นเดียวกันค่ะ เราเองก็เพิ่งจะมีโอกาสได้เข้ามาอ่านเรื่องต่างๆที่เราเองก็ไม่เคยรู้มาก่อนยังไงก็ขอบคุณนะค่ะสำหรับข่าวคราวต่างๆของโยชิกิและสมาชิกของเอ็กซ์คนอื่ยบ้างopen-mounthed smile ขอบคุณจิงๆค่ะ

#7 By noteno (58.9.216.192) on 2008-11-16 16:05

ตามมาอ่านเรื่องราวที่คุณ X Freak เขียนได้ระยะนึงแล้ว มาจากบอร์ด X น่ะค่ะ ขอบคุณที่แปลข่าวหรือข้อความต่างๆ ให้อ่านนะคะ (ขออนุญาติมาอ่านบ่อยๆ ชอบภาษาที่คุณใช้เขียนจังbig smile

#6 By Muayyai (58.9.131.120) on 2008-11-16 14:28

ใครๆ ก็รักโยชิกิเนอะ ไม่ว่าจะทำผิดอะไร ก็พร้อมมีคนให้อภัยเสมอ เพื่อนปกป้องเพื่อนแบบนี้ล่ะ เพื่อนแท้(แม้จะอยู่คนละโลกแล้วก็ตาม) คิดถึงฮิเดะจัง

#5 By General เบ๊ on 2008-11-16 11:40

เคยได้ยินมาว่า ถ้าเป็นเรื่องอะไรเกี่ยวกับ Yoshiki ล่ะก็ Hide จะตอบยาวเสมอ และทุกครั้งจะปกป้องอย่างสุดตัว เสียดายตอนเฮียแกยังอยู่ เราไม่ได้ลองแย็บเรื่อง Yoshiki ดู เอาแต่ส่งข้อความไร้สาระ confused smile confused smile confused smile

ป.ล. คุณ Xfreak สนใจ message จาก Ym ไหมคะ ? เผอิญมีคนเป็นสมาชิก แต่ดันอ่านไม่ออกอยากได้คนแปลอยู่ ถ้าไม่รบกวน หลังไมค์คุยกับเราได้ค่ะ sad smile

#4 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2008-11-16 09:39

จอร์จ เหรอ อืม เราว่าให้อารมณ์แบบทาสในบัญชาของราชินีมากกว่านา sad smile อ้อ ไมในสมองเราเห็นโยถือแส้ด้วย

#3 By kisara yui on 2008-11-16 09:18

อ่านแล้วคิดตามเลยว่า โยชิกิช่างเป็นศูนย์กลางของจักรวาล(X)อย่างจริงจัง แต่ไม่แปลกหรอกที่ใครๆที่พบกับโยชิกิจะรักโยชิกิขนาดนั้น ก็โยชิกิเธอเป็นคนน่ารักนี่นา(เราแอบปลื้มเขามาตั้งแต่ 13-12-1998วันที่โยชิกิโทรในงาน X MANIA2 และปลื้มหนักอีกก็วันที่ 18-09-2008 ทีผ่านมา ก็นะ เจอตัวจริงแผ่รังสีความniceขนาดนั้นเป็นใครก็กรี๊ดสลบเลยทีเดียว)แต่ไม่ใช่แค่ความน่ารักหรอก โยชิกิเธอเป็นคนที่น่าเข้าใกล้ ฉลาดเฉลียว และ ขี้อ้อน ทำสาวๆหัวใจละลาย เชื่อสิขนาดคนที่ไม่เคยรู้ว่าโยชิกิเป็นใครแล้วให้คุยกับโยชิกิก็คงหลงรักเหมือนกัน ในความเห็นส่วนตัวแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดโยชิกิเป็นผู้สร้างค่ะ เขาสร้างทุกอย่างขึ้นมาจากศูนย์ ใช้พรสวรรค์ที่มีกรุยทางให้Xอย่างไม่ย่อท้อ และมุ่งตรงไปยังจุดหมายที่ต้องทำอย่างเข้มแข็ง เป็นคนที่น่านับถือในด้านความสามารถในการทำงานมากๆเลยทีเดียว

question

#2 By hurrygoround@live.com (124.120.176.24) on 2008-11-16 09:04

ช่างเป็นบุคคลที่ได้รับความรักจนน่ากลัวเลยจริงๆ ค่ะ

#1 By kisatsu on 2008-11-16 07:39